Call Of Cthulhu เกมออนไลน์แนว RPG ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

Call Of Cthulhu

Call Of Cthulhu  คือเกมที่ได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างมาจากงานเขียนชื่อดังของ HP Lovecraft ที่เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดการฆาตกรรมอันน่าสยดสยอง ความชั่วร้าย และเรื่องเร้นลับเหนือธรรมชาติโดยทีมพัฒนา Cyanide Studios ที่นำมาร้อยเรียงเข้ากับเกม Semi Open Worldที่รวมเอาการรอบเร้น RPG และ สื่อสยองขวัญเข้าด้วยกันฉากหลังของเกม

จะเป็นเมือง Boston 1920ผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นเอ็ดเวิร์ด ที่เป็นนักสืบเอกชนที่ถูกจ้างมาไขปริศนาการตายของ ซาร่า ฮอว์คกิ้ง ศิลปินชื่อดังและครอบครัวของเธอบนเกาะ Dark Water และค่อยๆ
ดำดิ่งลงไปสู่สิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติมากมาย

Call Of Cthulhu  เกมแนว RPG เกมสืบสวน

บรรยากาศรอบตัวของเกมสามารถถ่ายทอดความเป็น Horror Game ได้เป็นอย่างดี โดยตัวเกมจะค่อยๆสร้างความสงสัย สับสน และกดดัน รวมไปถึงความหลอนที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆจนถึงจุดพีค ซึ่งพีคกว่าเกมแนว Jump Scare ทั่วๆ ไปและสามารถถ่ายทอดอารมณ์ได้ใกล้เคียงกับงานเขียนต้นฉบับตัวเกมจะเป็นแนว First Person RPG

ที่ประกอบไปด้วยการสำรวจในฉากที่มืดมิด และน่ากลัว พูดคุยกับตัวละครต่างๆเพื่อหาเงื่อนงำ การรอบเร้นเพื่อหนีศัตรู และการแก้ปริศนาต่างๆ ที่ท้าทายแต่ก็ไม่ยากจนเกินไป แต่ผู้เล่นจะรู้สึกกดดันจากองค์ประกอบต่างๆ รอบๆตัวแทน ตัวเกมสามารถถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้อย่างแยบยล น่าติดตามแม้ว่าตัวละครต่างๆ

อาจจะมีอารมณ์ร่วมกับเหตุการณ์ที่น้อยเกินไปและดูไม่ค่อยเป็นธรรมชาติในบางครั้งเกมเพลย์ของ ไม่ได้มีอะไรที่ซับซ้อนแต่ก็สามารถทำให้ผู้เล่นรู้สึกอยากค้นหาต่อไปได้เรื่อยๆ ตลอดเส้นทางในการเดินทางจากจุดหนึ่ง ไปยังอีกจุดหนึ่งจะเต็มไปด้วยเงื่อนงำที่น่าสนใจมากมาย ที่จะช่วยขยายเรื่องราวให้ลึกซึ้งมากขึ้นรวมไปถึงความลับ และตำนานต่างๆ ของเมือง

ไม่ว่าจะเป็นฉากในสิ่งปลูกสร้างหรือตามถ้ำเขาวงกตต่างๆ แต่สิ่งที่น่าหงุดหงิดคือ ตัวเกมจะปราศจาก Hintหรือคำใบ้ว่าต้องทำอะไรบ้าง หรือไปที่ไหนต่อซึ่งอาจจะทำให้เสียเวลาในการเล่นบ้าง หรือปริศนาต่างๆ ที่ไม่ได้ยาก

ระบบของเกม การต่อสู้กับบอสภายในเกม

แต่แค่ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไร เนื่องมาจากไม่มี Tutorial นั่นเองตัวเกมยังมีความเป็น RPG โดยผู้เล่นสามารถอัพเกรดความสามารถ และสกิลต่างๆได้ เช่น เพิ่มความสามารถในการรอบเร้น หรือความสามารถในการสืบสวนเป็นต้นโดยรวมแล้ว Cyanide Studiosถือว่าสามารถถ่ายทอดบรรยากาศงานเขียนชื่อดังออกมาได้อย่างดี ตลอด 15ชั่วโมงของเนื้อเรื่องหลัก

ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มความสับสนและความหลอนที่ละเล็ก ทีละน้อย ตามแบบงานต้นฉบับ รวมไปถึงปริศนาต่างๆที่ท้าทาย และเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม แม้จะยังคงมีข้อเสียอยู่บ้างในเรื่องของ Actingตัวละคร และบรรดา Tutorial หรือ Hint ต่างๆ ที่มีน้อยเกินไปแต่ถ้าผู้เล่นเป็นผู้ชื่นชอบความหลอน และเรื่องราวลึกลับที่น่าติดตาม Call OfCthulhu จะทำให้คุณไม่สามารถวางจอยลงได้เลย

ขอขอบคุณ : Steam

สนับสนุนโดย : https://pakarobatherbal.net/